Phong thủy cho Spa cân bằng & thịnh vượng

Phong thủy cho Spa cân bằng & thịnh vượng

Từ thời cổ đại cách đây 4000 năm, người Trung Quốc đã biết vận dụng thuật phong thủy vào nhiều khía cạnh sức của đời sống như sức khỏe, công danh , tài lộc và giao tế. Bản chất của phong thủy chỉ nhằm cải thiện sự cân bằng và làm cho tình thế trở nên hài hòa, thuận lợi hơn. Phong thủy hướng đến sự cân bằng “Âm” và “ Dương” cũng như yếu tố ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ.

Spa cũng cần có sự kết hợp chặt chẻ 5 yếu tố ngũ hành với nghệ thuật sử dụng các tượng điêu khắc bằng kim loại, hồ cá, các loại cây kiểng, sáp thơm, tranh thư pháp cùng các âm thanh và nhạc cụ thư giản. Mỗi phòng trị liệu spa được đặt tên theo từng biểu tượng của ngũ hành. Lối vào nên có ánh đề tăng sinh khí, mang đến nhiều điều tươi sáng tốt đẹp hơn.

Để tạo nên yếu tố kết hợp cơ bản, khi thiết kế spa nên đặt bạn nên đặt mộ bức tượng theo phong cách nghệ thuật Châu Á. Vị trí của tác phẩm nghệ thuật này mang đến cảm giác dễ chịu cho các khách hàng quen thuộc của spa, thôi thúc họ trãi nghiệm nhiều hơn nữa những loại trị liệu mới có thể là tăng chất lượng cuộc sống của họ. Bức tranh này sẽ làm cho sinh khí tại khu vực đón tiếp luôn hài hòa.

Ở lối vào, bạn không nên có nhiều màu sắc đỏ hoặc các vật thể màu đỏ tượng trưng cho hành “ Hỏa”. Nếu bạn đặt một chiếc bàn gỗ cho khách ngồi chờ đợi thì nên dùng bàn màu đen, sẽ giúp đánh thức ý thức và sự minh mẫn cho khách hàng. Mỗi phòng trị liệu có thể nên ốp đá granit xanh lục từ nền nhà lên đến trần, mỗi phòng được trang bị phòng tắm, vòi sen và thiết bị massage. Sau đây là một số gợi ý cho bạn nếu muốn thiết kế các phòng trị liệu mang tố ngũ hành:

Phòng thứ nhất: TỬ VỊ - đại diện cho hành THỔ

Đây được xếp là một trong 5 phòng trị liệu tốt nhất hay còn có thể xem là phòng đẵng cấp nhất. Đầu gường massage nên đặt hướng về phía đông, hầu hết các vật dụng nên chọ màu trắng, nên thêm hoa lan trắng, thảm trải trên lối vào cũng nên là màu trắng.

Phòng thứ hai: VĂN VƯƠNG - đại diện cho hành MỘC

Trước lối vào phòng này, bạn nên trãi một tấm thàm màu đỏ, nó sẽ giúp xua đi những xui xẻo. trở ngại trong việc kinh doanh. Trên bức tường bên trái hãy treo một giò hoa lan để tăng sinh khí, đầu gường massage cũng nên đặt hướng về phía đông. Sự kết hợp này sẽ mang cho khách hàng cảm giác êm ái, dễ chịu. Bạn có thêm một chút vật thể màu trắng như hoa lan trắng, nến trắng.

Phòng thứ ba: THÁI ÂM - đại diện cho hành KIM

Lối vào phòng nên được trải thảm đỏ.Mặt trong của cánh cửa nên sơn màu vàng, đầu gường massage nên đặt về hướng Tây. Những vật dụng trong phòng nên chọn màu dương, đen và trắng , có thể được kết hợp từ nến và hoa lan.

Like:

Những nội dung khác

Đặt dịch vụ  
>